Cây Hoa Hồng 7 Màu

Hiện nay, Cây Hoa Hồng 7 Màu, hay còn được biết đến với tên gọi là hoa hồng cầu vồng, đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Vậy, nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này là gì? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây từ Hoa Hồng Plus để tìm hiểu nhé.

Đôi nét về Cây Hoa Hồng 7 Màu:

Cây Hoa Hồng 7 Màu
Cây Hoa Hồng 7 Màu

Cây Hoa Hồng 7 Màu, hay còn được gọi là hoa hồng hạnh phúc hoặc hoa hồng bảy sắc cầu vồng, được biết đến với sự độc đáo của mỗi bông hoa, khi mà màu sắc của chúng được pha trộn một cách tinh tế. Sản phẩm này là kết quả của sự sáng tạo của chuyên gia nghiên cứu hoa người Hà Lan, Peter van de Werken.

Cây Hoa Hồng 7 Màu không chỉ đẹp mắt mà còn mang mùi thơm ngọt dịu, và có khả năng giữ được độ tươi lâu như các loại hoa hồng thông thường khác, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, ở Nhật Bản, Italia và Thụy Điển, hoa hồng 7 màu được rất ưa chuộng. Tại Thụy Điển, đặc biệt là, người dân thường chọn hoa hồng 7 màu để cắm vào những dịp lễ, vì màu sắc của chúng phù hợp với màu cờ quốc gia. Ở những nước này, giá của hoa hồng 7 màu thường gấp đôi so với giá của hoa hồng thông thường.

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ với màu sắc đa dạng, từ đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm đến tím, Cây Hoa Hồng 7 Màu còn gây ấn tượng với mùi thơm dịu mát và khả năng giữ hương trong khoảng 5 năm.

Tại Việt Nam, dòng hoa hồng cầu vồng 7 màu này đã xuất hiện và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong vài năm gần đây, mặc dù giá cả khá cao. Giá một Cây Hoa Hồng 7 Màu ở Việt Nam thường cao gấp đến 20 lần so với hoa hồng thông thường, khoảng từ 200 đến 250 nghìn đồng một bông.

Những đóa hoa bảy màu không chỉ là biểu tượng của sự đẹp đẽ, mà còn là ngôn ngữ của tình yêu và hạnh phúc chân thành.

Cách tạo ra Cây Hoa Hồng 7 Màu:

Cây Hoa Hồng 7 Màu

Làm Cây Hoa Hồng 7 Màu tại nhà cực kỳ đơn giản chỉ qua vài bước đơn giản, với việc sử dụng hoa tươi và một chút phẩm màu.

Bước 1: Chọn Hoa

Bước đầu tiên là chọn hoa hồng phù hợp. Bạn có thể mua hoa hồng trắng hoặc hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng để tạo ra một Cây Hoa Hồng 7 Màu đẹp mắt. Tuy nhiên, để đạt được màu sắc tinh khiết nhất, hoa hồng trắng là lựa chọn lý tưởng nhất.

Trong trường hợp không có hoa hồng trắng, bạn cũng có thể sử dụng hoa hồng cánh sen, hoặc hoa hồng vàng, nhưng cần chú ý chọn những bông hoa có màu nhạt nhất. Tránh chọn hoa hồng đỏ hoặc các màu sắc đậm, vì những gam màu tối sẽ không thể hiển thị được màu sắc sau khi hấp thụ phẩm màu.

Hơn nữa, các bông hoa gần nở hoặc đang nở sẽ hấp thụ màu sắc dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những bông hoa đang nụ.

Bước 2: Chọn cành hoa

Để chuẩn bị cành hoa, trước tiên, hãy cắt ngắn cành hoa đến độ dài mong muốn. Thay vì bẻ ngắn cành hoa bằng tay, điều này không tốt cho việc hấp thụ nước. Do đó, bạn nên sử dụng một con dao sắc hoặc một chiếc kéo để cắt.

Nếu bạn muốn cắm những bông hoa 7 màu trong bình để trang trí nhà cửa, bạn có thể xác định chiều dài thân phù hợp bằng cách so sánh với chiều cao của bình sẽ sử dụng. Luôn nhớ thêm vào khoảng 2-3 cm chiều cao để hoa nổi lên trên miệng bình khi cắm.

Tiếp theo, hãy chia phần gốc cành hoa thành nhiều phần với một con dao sắc. Thân hoa hồng thường là thân gỗ, vì vậy, việc sử dụng một lưỡi dao cùn có thể làm gãy hoặc nát thân hoặc tước vỏ. Đoạn thân được chia ra nên có độ dài từ 6 đến 8 cm là vừa phải.

Hãy chia mỗi cành thành tối đa 2-4 phần. Không nên chia quá nhỏ vì điều này có thể làm cho cành hoa trở nên yếu đuối. Số lượng phần thân mà bạn chia ra cũng sẽ quyết định số lượng màu sắc sẽ xuất hiện trên bông hoa của bạn.

Bước 3: Nhuộm 7 màu cho hoa hồng

Cây Hoa Hồng 7 Màu

Để nhuộm màu cho hoa, bạn cần chuẩn bị một số cốc thủy tinh, tốt nhất là loại cốc cao với miệng nhỏ. Đổ nước vào từng cốc và pha thêm màu nhuộm thực phẩm vào mỗi cốc, mỗi cốc nên pha một màu duy nhất.

Tránh sử dụng các cốc có miệng quá rộng để tránh làm gãy cành hoa bên dưới và giúp quá trình hút nước diễn ra dễ dàng hơn. Số lượng cốc cần chuẩn bị phụ thuộc vào số lượng phần thân hoa bạn đã chia và số màu bạn muốn sử dụng.

Khi chọn màu nhuộm, nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng vì màu càng rực rỡ, càng sáng bao nhiêu thì hoa sẽ đượm màu bấy nhiêu.

Cắm từng phần gốc cành vào mỗi cốc nước màu khác nhau. Cố gắng cắm cành sâu vào nước màu và hãy cẩn thận khi cố định các cành hoa để tránh gãy rời chúng trong quá trình hấp thụ màu nhuộm.

Để hoa hồng nhuộm màu, bạn cần để chúng cắm trong nước màu khoảng 2 ngày. Bạn sẽ thấy sự thay đổi màu sắc ngay trong 30 phút đầu tiên, tuy nhiên, để có được bông hoa 7 màu rực rỡ, bạn cần để chúng hấp thụ nước trong vài ngày.

Chỉ cần một lượng màu nhuộm nhỏ và ít nhất 24 giờ để hoa thay đổi màu sắc.