cây hoa hồng nhung đà lạt

Cây hoa hồng nhung Đà Lạt là một giống hoa hồng Đà Lạt được nhiều người ưa chuộng, với mẫu bông tuy đơn giản nhưng lại mang một màu sắc lôi cuốn, cuốn hút và mang ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng Hoa Hồng Plus tìm hiểu thêm về loài hoa này nhé!

Đặc điểm gốc hoa hồng Đà Lạt

cây hoa hồng nhung đà lạt
cây hoa hồng nhung đà lạt

Hoa hồng gốc Đà Lạt là giống hoa hồng được trồng để cắt lấy cành tại Đà Lạt. Loại hoa hồng Đà Lạt sau khi trồng hoa để lấy cành khoảng 4-5 năm các chủ vườn hoa sẽ thay giống hoa tơ mới nhằm đảm bảo chất lượng trong việc sản xuất, gốc hoa hồng này sẽ được ươm trồng thành những bầu hoa nhỏ để phục vụ các công trình, khu công viên trồng thảm hoa.

Các gốc hoa hồng Đà Lạt có giá rẻ điều này đồng nghĩa với chất lượng và năng xuất ra hoa sẽ không cao như các loại hoa hồng ngoại, giống hoa hồng Đà Lạt tơ và có sức đề kháng lại bệnh khá yếu vì tuổi cây đã già.

Các màu hoa hồng Đà Lạt

cây hoa hồng nhung đà lạt
cây hoa hồng nhung đà lạt

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gốc hoa hồng Đà Lạt có màu sắc khác nhau:

  • Gốc cây hoa hồng nhung Đà Lạt: đây là giống hoa hông đỏ nhung có màu đỏ tẩm, là loại được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.
  • Gốc hoa hồng màu cam
  • Gốc hoa hồng màu trắng
  • Gốc hoa hồng màu hồng
  • Gốc cây hoa hồng đỏ tươi

Đây là những loại màu chủ yếu, phổ biến của các loại hoa hồng gốc Đà Lạt, ngoài ra hoa còn có các màu như: màu cam lửa, màu dâu, màu phấn,…

Đặc điểm cây hoa hồng nhung Đà Lạt

cây hoa hồng nhung đà lạt
cây hoa hồng nhung đà lạt

Hình dáng cây: thuộc loại cây thân gỗ, trên cây có nhiều cành với nhiều gai nhọn, ở phần gốc gai càng cong. Rễ hoa hồng nhung dạng chùm, mở rộng theo chiều ngang.

Cây mọc theo dạng bụi thấp, trong điều kiện đất có đủ chất dinh dưỡng, nhiệt độ, độ Ph thích hợp thì hoa hồng nhung có thể đạt chiều cao 1,7m.

Đặc điểm lá cây: Lá kép có hình dạng giống như lông chim, ở cuống lá có lá kèm nhẵn. Tùy từng giống cây mà lá hồng nhung có màu xanh nhạt hay xanh thẫm, hình dáng dài hay hơi tròn, răng cưa sâu hay nông, ít hay nhiều

Ý nghĩa cây hoa hồng nhung Đà Lạt

cây hoa hồng nhung đà lạt
cây hoa hồng nhung đà lạt

Cây hoa hồng nhung Đà Lạt có màu đỏ thẫm, đây là biểu trưng của một tình yêu nồng cháy, đằm thắm. Màu đỏ của hoa là màu đại diện cho sự cống hiến, tôn vinh vẻ đẹp tuyệt vời của một người phụ nữ. Vì vậy, trong những dịp lễ trọng đại, nhiều người thường lựa chọn những đóa hoa hồng nhung tươi thắm để tặng cho phái nữ, để tỏ lòng cảm ơn và ghi nhận sự cống hiến của họ.

Đồng thời cũng gửi gắm tình yêu, sự cảm thông với một nửa của mình. Gửi tặng những đóa hoa hồng nhung tới những người thân trong gia đình là sự thể hiện ý nghĩa cho tình cảm bền chặt, sự tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn.

Cách trồng cây hoa hồng nhung Đà Lạt

Chọn cây giống

Cây được nhân giống theo phương pháp chiết cành. Nếu được chăm sóc chu đáo, bông rất to (cỡ hai bàn tay).Bạn nên lựa chọn mua cây con tươi tốt, mập mạp, không bị sâu bệnh ở trên thân, có nhiều lá xanh tươi, cuống lá phải to và chồi non đang phát triển thì tỉ lệ cây sống sẽ cao hơn và ít tốn thời gian chăm sóc.

Nên lựa mua giống cây hồng nhung Đà lạt tại các vườn ươm lớn, có uy tín sẽ cho cây giống chất lượng. Ưu tiên chọn những cây trồng trong chậu, đây là lúc bạn có thể nhìn rõ nhất sức khỏe của cây phát triển thế nào.

Thực hiện trồng cây hoa hồng nhung Đà Lạt trong chậu

Chuẩn bị:

Đất trồng: Cây hoa hồng nhung Đà Lạt sinh trưởng tốt nhất trong môi trường đất có pH 6.0-6.5, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và sạch mầm bệnh. Tỷ lệ trộn đất cho hoa hồng nhung là 3 đất sạch : 2 mụn dừa : 3 phân trùn quế :2 giá thể trấu hun. Bạn có thể trồng cây hoa hồng nhung Đà Lạt bằng đất sạch hữu cơ chuyên dùng hoa kiểng. Đây là loại đất được trộn theo tỷ lệ dành riêng cho hoa kiểng.

Chậu trồng: Chọn chậu có kích thước vừa phải có đường kính từ 30-50cm, độ sâu khoảng 25-35cm. Dưới đáy chậu có các lỗ nhỏ để thoát nước và thông hơi khi tưới nước hoặc gặp trời mưa, rễ cây không bị úng thối.

Cách trồng:

Đổ đầy đất vào chậu, không đổ đầy tràn miệng của chậu. Đào 1-2 lỗ ở giữa chậu.

Cho cây vào lỗ đã đào, đặt rễ ngập dưới đất, giữ cây thẳng đứng, dùng tay gạt đất lấp kín gốc cây sau đó ấn nhẹ để giữ cho cây đứng thẳng. Cắm một cái que sát gốc thẳng đứng dùng dây buộc cố định cây với que để giữ cho cây không bị gió thổi. Sau 1-2 tuần cây bén rễ thì có thể tháo dây buộc ra.

Dùng bình có vòi hoa sen để tưới nước cho cây, không nên tưới quá nhiều. Cuối cùng đặt cây ở vị trí có ánh sáng, sau vài ngày cây đã thích nghi được thì mang cây ra ngoài nắng tự nhiên.

Cách chăm sóc cây hoa hồng nhung Đà Lạt

Bón phân

Số lượng nhiều bông hay ít, kích thước to hay nhỏ, màu đỏ rực rỡ phụ thuộc nhiều vào các chế độ dinh dưỡng của cây.

Đối với cây mới trồng 3 tuần thì chưa cần sử dụng phân bón cho cây. Sau 3 tuần thì nên bón phân NPK hàng tháng khoảng 1 muỗng cafe và rắc xa gốc cây để không bị xót và chết cây.

Nếu những cây non mới nhú lên thân có màu đỏ tía, mập mạp đây là cây đủ dinh dưỡng. Còn nếu như thân cao, gầy, có màu đỏ nhạt là cây đang bị thiếu và cần bổ sung thêm phân bón.

Tưới nước

Cây sau khi trồng được 4-10 ngày, lúc này cần tăng lượng nước tưới, nên tưới nước cho cây 1 lần/ngày. Nên tưới cay lúc sáng sớm hoặc tối mát, không nên tưới lúc trời đang nắng, sẽ khiến cây bị sốc dẫn tới chết cây. Nếu tưới ban đêm thì chỉ nên tưới vào phần đất, không tưới vào lá và hoa.

Nhiệt độ

Nhiệt độ để trồng hoa hồng nhung thích hợp nhất là 22-27 độ C đối với ban ngày và ban đêm từ 12-18 độ C. Cây cũng có thể chịu được nhiệt độ cao 35-38°C, tuy nhiên khi thời tiết nắng gắt, nên che chắn cho cây bằng mang lưới để tránh ảnh hưởng đến việc ra hoa và sinh trưởng.

Mua cây hoa hồng Đà Lạt ở đâu?

Để mua cây hoa hồng Đà Lạt có thể liên hệ tại các vườn hoa hồng Đà Lạt. Nhưng cần chọn những vườn hoa có uy tín để có thẻ chọn được những giống cây hoa hồng nhung khỏe mạnh.

Kết luận

Bài viết trên đã đưa ra những thông tin về cây hoa hồng nhung Đà Lạt. Hi vọng những thông tin này Hoa Hồng Plus có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa của cây hoa hồng nhung Đà Lạt để từ đó có thể giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho quá trình trong hoa hồng nhung phát triển khỏe mạnh.