hoa hồng leo mon coeur

Hoa hồng leo Mon Coeur là loại hoa hồng lai mang một vẻ đẹp tuyệt vời và hương thơm quyến rũ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và rực rỡ mà không phải loài hoa hồng nào cũng có thể làm được. Vậy hãy cùng với Hoa Hồng Plus tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm hoa hồng leo Mon Coeur cũng như cách trồng và chăm sóc Mon Coeur qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của hoa hồng leo Mon Coeur

hoa hồng leo mon coeur

Hoa hồng leo Mon Coeur được trồng tại Nhật Bản, được lai tạo bởi Kimura Takunori. Giống hồng leo Mon Coeur đạt giải Đồng tại The 13th Gifu International Rose Competition. Hoa hồng leo Mon Coeur mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế và mùi hương quyến rũ. Hoa hồng leo Mon Coeur là biểu tượng của một vườn hoa sang trọng và quý phái bởi những bông hoa có màu sắc hấp dẫn, độc đáo.

Đặc điểm hoa hồng leo Mon Coeur

hoa hồng leo mon coeur

Hoa hồng leo Mon Coeur là giống hoa hồng chăm sóc dễ,  là giống hoa hồng thân bụi cao, có cấu tạo phần thân không có gai nhưng mềm có thể dễ dàng uốn lượn dạng leo hoặc bán leo.

Hoa hồng leo Mon Coeur có mùi hương mê mị của thảo mộc, pha lẫn một chút bí ẩn của xạ hương đậm đà đến mê hoặc. Để một bình hoa hồng Mon Coeur trong phòng có thể đánh thức tinh thần làm việc của bạn.

Thời gian lặp hoa rất nhanh, chỉ mất khoảng 4-5 tuần thì cây đã có vòng lặp hoa mới. Ra hoa theo từng chùm từ 4-5 bông, bông khá to, có đường kính hoa từ 5-7cm, mỗi hoa có trên 50 cánh hoa được sắp xếp tinh tế từng lớp tạo thành một bông hồng cúp tròn dày dặn. Hoa hồng leo Mon Coeur có màu hồng phấn, phân bố nhạt dần từ phía trong ra viền cánh. Khi nở, Mon Coeur mang một mùi hương thơm ngát đặc trưng, khó quên.

Điều kiện sinh trưởng hoa hồng leo Mon Coeur

Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng để hoa hồng leo Mon Coeur sống tốt là khoảng 22-27 độ C vào ban ngày và ban đêm khoảng 12-18 độ C. Tuy nhiên trong điều kiện nhiệt độ < 12 độ C và >35 độ C, cây vẫn có thể phát triển nhưng phát triển yếu, không cho hoa đẹp.

Ánh sáng: ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình sinh trưởng, phát triển, khả năng ra hoa và chất lượng hoa của cây. Hồng Mon Coeur cần được tắm nắng khoảng 6-8 giờ mỗi ngày.

Độ ẩm: Cây hoa hồng leo Mon Coeur ưa độ ẩm trung bình, không để cây bị khô hay đất bị đọng nước quá lâu. Cần điều chỉnh độ ẩm phù hợp theo thời tiết để cây không bị sâu bệnh hại.

Cách trồng hoa hồng leo Mon Coeur

hoa hồng leo mon coeur

Đất trồng

Giá thể tốt nhất nên trộn đất thịt, phân hữu cơ và trấu hun với tỉ lệ 5:2:3 Phân hữu cơ nên sử dụng phân trùn quế hoặc phân gà, bò đã được ủ hoai mục. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trộn giá thể cho cây thì có thể chọn mua giá thể đã trộn sẵn. Hiện nay, giá thể được trộn sẵn đucợ bán rộng rãi tại các cửa hàng cây giống, mức độ thuận tiện cao và có đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của hoa hồng leo Mon Coeur.

Tưới nước

Duy trì độ ẩm cho cây hoa hồng hằng ngày là công việc không thể thiếu. Cần tưới nước cho cây mỗi ngày. Nhưng cần hạn chế tưới vào thời lúc nắng nóng chỉ nên tưới lá vào buổi sáng. Cần đảm bảo tưới thật đẫm, nước thấm hết toàn bộ.

Cắt tỉa

Sau một mùa vụ ra bông thì cần phải cắt tỉa sớm để tiết kiệm nguồn dinh dưỡng cho cây kích thích bật những chồi mới. Việc cắt tỉa loại bỏ những cành đã già, cành bệnh cũng giúp cây có thể duy trì tình trạng khỏe mạnh.

Bón phân

Nên dùng những loại phân hữu cơ, phân chuồng có hàm lượng dinh dưỡng thấp, để tránh bị ngộ độc phân nhưng vẫn cung cấp dinh dưỡng cho sự phất triển của cây. Có thể sử dụng phân NPK để bổ sung thêm canxi và vi lượng cho cây nhưng cần dùng đúng liều lượng.

Hoa hồng leo Mon Coeur là giống cây ra hoa quanh năm nên có như cầu hấp thụ chất dinh dưỡng cao, nên duy trì thói quen bón phần định kỳ hằng tuần để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phòng bệnh

Nếu vị trí trồng hoa nằm gần không gian sống của gia đình thì việc sử dụng thuốc hóa học phun cho hoa hồng là điều không nên. Thay vào đó, nên sử dụng các loại thuốc thảo mộc làm từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe như là chitosan, amistar.

Cách chăm sóc hoa hồng leo Mon Coeur

hoa hồng leo mon coeur

Ánh sáng

Một ngày cần cho cây tắm nắng ít nhất 4 giờ. Vì vậy, cần chọ vị trí trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng nhất, điêu kiện ánh nắng thích hợp nhất cho cây phát triển và ra hoa đều màu là mỗi ngày tiếp nhận ánh nắng từ 6-8 tiếng.

Tưới nước

Duy trì độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước thường xuyên. Khi  thấy đất khô cần tiến hành tưới đẫm, đảm bảo thấm toàn bộ, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà có thể điều chỉnh lượng nước. Mùa nắng nên tưới nước đều đặn 2 lần/ngày, vào mùa mưa có thể giảm tần suất hoặc có thể không cần tưới. Không tưới vào buổi tối, nước đọng lại trên lá là điều kiện cho nấm bệnh phát sinh.

Cắt tỉa và tạo dáng

Việc cắt tỉa và tạo dáng cho hoa hồng leo Mon Coeur cần phải được tiến hành đúng kỹ thuật. Sau mỗi mùa vụ ra hoa, cần cắt tỉa loại bỏ những lá vàng, hoa tàn và cành tăm. Điều này tạo điều kiện cho cây phát triển khỏe mạnh, giảm mầm bệnh và nảy mầm nhanh, cho ra nhiều nụ và hoa có kích thước to hơn.

Bón Phân 

Sử dụng các loại phân hữu cơ như phân bò, dê và trùn quế để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Bón phân sau mỗi lần cắt tỉa hoặc khi cây ra nụ.

Phòng Ngừa Bệnh

Theo dõi và loại bỏ nhện đỏ, bọ trĩ, cào cào và châu chấu để bảo vệ cấy tránh những loại côn trùng này phá hoại. Sử dụng các phương pháp như bẫy ánh sáng vàng, sử dụng vòi nước áp lực mạnh để tiêu diệt sâu bọ.

Kết luận

Những thông tin về quy trình trồng và chăm sóc hoa hồng leo Mon Coeur đã được chia sẽ chi tiết qua bài viết trên. Hoa Hồng Plus hy vọng qua đây có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể trồng hoa hồng leo Mon Coeur phát triển khỏe mạnh và cho ra hoa có màu sắc đẹp nhất.